Bình Thuận : Đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình trọng điểm

Nguồn : binhthuan.gov.vn

Khép lại quý I/2022, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã tập trung huy động các nguồn lực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội theo hướng đồng bộ, hiện đại. Từng bước thay đổi diện mạo của tỉnh, thúc đẩy kinh tế phát triển, bảo đảm đời sống của Nhân dân.

Từ đầu năm đến nay, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2022. Trong đó, tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông quan trọng, trọng điểm đối với công tác bàn giao mặt bằng và giải quyết dứt điểm về nguồn nguyên liệu xây dựng thông thường phục vụ thi công tuyến đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn tỉnh, điều chỉnh chủ trương đầu tư Cảng hàng không Phan Thiết (hạng mục hàng không dân dụng). 

Đối với các dự án như trục đường ven biển đường ĐT.719 (đoạn Kê Gà – Tân Thiện), ĐT.719B (đoạn Phan Thiết – Kê Gà), đường Hàm Kiệm đi Tiến Thành (đoạn từ Quốc lộ 1 đến đường ĐT.719B). Đây là những dự án trọng điểm, có tính chất kết nối, thúc đẩy phát triển vùng của tỉnh, do đó đã được UBND tỉnh quan tâm đôn đốc đẩy mạnh tiến độ thực hiện. 

Vốn đầu tư công kế hoạch năm 2022 thực hiện giải ngân từ đầu năm đến ngày 30/3/2022 là 1.143.513 triệu đồng, đạt 24,7% kế hoạch năm. Về thu hút vốn đầu tư ngoài ngân sách, đến ngày 10/3/2022, đã có thêm 3 dự án được cấp mới với tổng vốn đăng ký 75,6 tỷ đồng, diện tích đất 42,73 ha. Lũy kế đến nay có 1.598 dự án đã được cấp phép đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 333.170 tỷ đồng, diện tích đất 50.064 ha. 

Trong thời gian đến, UBND tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường quản lý đầu tư công, tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện, giải ngân tốt kế hoạch đầu tư công. Chú ý tháo gỡ khó khăn vướng mắc, nhất là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; trong đó, trọng tâm các lĩnh vực chính là giao thông, thủy lợi, hạ tầng khu, cụm công nghiệp và chỉnh trang đô thị. Đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các công trình trọng tâm, trọng điểm bức xúc của tỉnh. Giải quyết kịp thời các nội dung, vướng mắc của doanh nghiệp. Tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đối với các dự án; đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được chấp thuận đầu tư; kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai nhưng không có lý do chính đáng./.

Contact Me on Zalo
0901 322 777